Nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Minh
Nhìn những tấm ảnh cỡ lớn (1m2 x 14m) treo ở mặt ngoài tường bao Dinh Thống Nhất và ở những đường phố lớn của thành phố Hồ Chí Minh, ít người biết tác giả của nó là nghệ sĩ Nguyễn Đình Minh, Giám đốc Trung tâm Ảnh màu Sài Gòn (114 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1).

Nhìn những tấm ảnh cỡ lớn (1m2 x 14m) treo ở mặt ngoài tường bao Dinh Thống Nhất và ở những đường phố lớn của thành phố Hồ Chí Minh, ít người biết tác giả của nó là nghệ sĩ Nguyễn Đình Minh, Giám đốc Trung tâm Ảnh màu Sài Gòn (114 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1). Những tấm ảnh này dựng trên đường phố từ năm 2005, nhân kỷ niệm 30 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.Khi hỏi vì sao anh bỏ ra hàng trăm triệu đồng để làm công việc này, nghệ sĩ Nguyễn Đình Minh chỉ cười vui, nói thật giản dị: “Tôi muốn giới thiệu với du khách trong và ngoài nước hiểu thêm những nét đẹp, tiềm năng kinh tế, văn hóa, du lịch của thành phố chúng ta. Là công dân thành phố, tôi làm việc này là trách nhiệm và niềm vui nên rất vô tư, không tính toán”.
 

Những ngày đầu tháng 10, anh đã chuyển ra Hà Nội 80 ảnh cỡ 1,5m x 4 m để dựng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm và 50 ảnh cỡ 0,7m x 1,5m để triển lãm tại Tràng Tiền. Để có được những tấm ảnh đẹp về Hà Nội trưng bày trên đất thủ đô, anh đã sử dụng hơn 600 cuộn phim dương bản 120 (6cm x 17cm), đã ra Hà Nội hàng mấy chục lần (từ năm 2002 đến nay) để sáng tác ảnh.Nghệ sĩ Nguyễn Đình Minh tâm sự: “Tôi có may mắn được đi nhiều nước trên thế giới, được xem những nơi họ giới thiệu về Việt Nam. Tôi rất tiếc là họ chỉ thấy Việt Nam qua những hình ảnh quê nghèo, cổ xưa, chiến tranh chứ không biết đất nước ta đầy tiềm năng đang khởi sắc, có sức thu hút đầu tư rất lớn.

Đặc biệt Hà Nội – thủ đô của chúng ta rất đẹp, nhìn từ trên cao càng đẹp, càng thấy hết vẻ hoành tráng. Tôi đã chụp rất nhiều về Hồ Gươm và nghiên cứu từ những độ cao, góc nhìn khác nhau để thể hiện hết vẻ đẹp ấy. Tôi thực hiện chương trình triển lãm xung quanh hồ Hoàn Kiếm, mang tên “Hà Nội phát triển và đầu tư”. Đây là công trình chào đón Hội nghị APEC và thiết thực mừng 52
năm giải phóng thủ đô. Sau khi triển lãm, tôi tặng lại toàn bộ ảnh này, Hà Nội sẽ đấu giá để lấy tiền ủng hộ quỹ người nghèo”.
(Theo Đào Văn Sử - http://www.sggp.org.vn)
(Nguồn: http://www.vapa.org.vn/vie/modules.php?name=News&file=article&sid=482)

Gửi ảnh tráng rọi

Liên hệ trực tuyến

>